Quả Bứa Giúp Giảm Cân, Tại Sao ?

 Quả Bứa là gì 




Quả Bứa tên khoa học là Garcinia Cambogia là một loại quả cùng họ với quả măng cụt có nguồn gốc từ Ấn Độ Và Đông Nam Á.
Bứa là một loại thân gỗ cao khoảng 6-7 mét với tán lá xòe rộng, lá cây dài hình giống với lá xoài. Ở Việt Nam thường xuất hiện nhiều ở khu vực rừng núi các tỉnh miền trung, đặc biệt là tỉnh Quảng Ngãi.
Quả bứa dạng tròn với lớp vỏ dày bên ngoài, phần thịt bên trong chia thành nhiều múi mọng nước tương tự như quả măng cụt.


Tác dụng của quả Bứa


Quả bứa có thành phần chính là Acid Hydroxycitric ( HCA) giúp làm giảm quá trình chuyển hóa đường thành chất béo, làm giảm kích thước các tế bào mỡ cũng như làm giảm quá trình tổng hợp cholesterol.
Bên cạnh đó chất Enzyme Citrate Lyase trong quả bứa giúp ức chế quá trình tổng hợp chất béo, từ đó tạo cảm giác no, chán ăn và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Điều hòa lượng cholesterol


Thành phần HCA trong quả bứa làm tăng lượng cholesterol có lợi và giảm cholesterol xấu, từ đó giúp ngăn ngừa các bệnh đột quỵ, xơ vữa động mạch, đau tim....

Giảm tình trạng căng thẳng , Stress


Thành phần HCA trong quả bứa có khả năng điều chỉnh cortisol- một trong những hormone gây ra stress phổ biến nhất. Ngoài ra các hợp chất chong quả bứa còn giúp giải phóng Serotonin là một loại hormone mang lại sự thoải mái, hài lòng cho cơ thể.

Điều tiết lượng đường trong máu

Thành phần HCA trong quả bứa tác động đến cảm giác thỏa mãn và bão hòa ở não bộ, giảm cảm giác thiếu đường với những người có chứng hà đường huyết. Giúp cân bằng trao đổi chất, giúp kiểm soát lượng đường trong máu không tăng, giảm đột ngột.

Dùng là thuốc chữa viêm dạ dày, tiêu hóa kém, ho ra máu

Vỏ quả bứa khô lấy 20-30g sắc đặc, uống hàng ngày

Chữa bỏng

Dùng nhựa cây bứa thoa vào dầu ăn, bôi lên vết bỏng sẽ làm giảm sự đau, rát giúp vết bỏng mau lành.





Nhận xét